Làm thế nào để giúp website mới chống lại seo tiêu cực

Seo tiêu cực là một trong những phương pháp Seo ảnh hưởng xấu đến website rất nhiều. Nó có xuất hiện trong Seo nhưng nó không được hiệu quả lâu dài.

Phương pháp Seo này có khả năng hạ gục các trang web xuống, thậm chí còn có khả năng đứng đầu trong Top các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên đã có những tuyên bố của những nạn nhân về việc sử dụng phương pháp Seo này khiến website bị phạt nặng và bị biến mất khỏi SE.

Phương pháp Seo tiêu cực này hoạt động bằng cách mô phỏng hoạt động xây dựng liên kết không tự nhiên chống lại các website khác. Bằng cách hiển thị của Google thì có hàng nghìn liên kết rác được xây dựng để website của bạn có được thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. điều đó website của bạn có thể bị phạt hoặc bị deindex hoàn toàn khi bạn làm sai.

Có hay không thì chắc chắn sẽ có một mối đe dọa nào đó đến website của bạn. Vì vậy cần phải có một phương pháp tốt hơn, có giá trị hơn để giúp website ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu khác.

Thông thường các kỹ thuật được sử dụng để bảo vệ website chống lại Seo tiêu cực là sử dụng phương pháp Seo tích cực. Hãy bắt đầu với phương pháp này với một website mới từ con số 0 và đừng bao giờ nóng vội và sử dụng những cách thức Seo tiêu cực cho website của mình. Bằng cách tạo ra một trang web chất lượng uy tín, có thẩm quyền, Google sẽ biết đến nó không phải thông qua hàng nghìn những link rác mà chính là ở nội dung chất lượng, và một điều chắc chắn rằng thứ hạng website của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng mạnh từ những cuộc tấn công của Google.

Để bảo vệ website của mình và tránh xa khỏi Seo tiêu cực, hãy áp dụng những phương pháp sau đây để tạo ra một trang web uy tín và không sợ những hình phạt của Google.

1. Thiết lập bảo mật cho website

Thiết lập bảo mật cho website

Nguy hiểm nhất và ngấm ngầm nhất chính là website bị tấn công bởi Seo tiêu cực và được thực hiện bởi những người hacker.

Bất kỳ những vi phạm nào của bạn là xấu, nhưng nó được thực hiện khi bạn không hề biết được bởi những hacker không hề công khai và chỉ khi ta thấy được sự thay đổi của website thì lúc đó ta mới biết được website bị tấn công bởi hacker. Khi website của bạn bị tấn công thì chính là lúc cơ sở dữ liệu và tài khoản của bạn bị phá hoại. Hành động phá hoại tiếp theo có thể họ sẽ đặt một vài liên kết xấu ẩn trên trang web của bạn như một người quản trị web thực sự.

Để ngăn chặn loại tấn công này, chắc chắn rằng mật khẩu của bạn phải mạnh và độc đáo, không ai có thể biết và hack được. Hãy đảm bảo cho website của bạn được cài đặt bảo mật một cách an toàn nhất. Có thể thì hãy cập nhật những phiên bản tốt hơn của thương mại điện tử, sử dụng plugin an ninh là tốt nhất, bổ sung những bảo mật thông tin cho website sẽ không làm ảnh hưởng gì đến website của bạn.

Nếu blog hoặc website của bạn có nhiều người làm việc cùng thì hãy phân quyền truy cập của họ, hạn chế quyền truy cập không cần thiết vào tài khoản quản trị của họ. Chỉ có những người quản trị cấp cao nhất mới có thể vào thay đổi những thông số quản trị của website.

2. Tạo và sử dụng những Profile xã hội

Làm thế nào để giúp website mới chống lại seo tiêu cực

Để chống lại Seo tiêu cực, bạn cần phải xây dựng lượng traffic, link liên kết và lượng người truy cập và website lớn. Một trong những cách chính để làm được điều này chính là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Việc tạo ra một chủ đề trên các phương tiện truyền thông xã hội là quá phức tạp để đăng một bài viết duy nhất, tuy nhiên việc tạo ra một hồ sơ cá nhân và lưu giữ thông tin đó sẽ giúp cho chúng khởi đầu hoạt động tốt hơn.

Đối với một trang web với thương hiệu mới, bạn có thể không cần phải sử dụng nhiều Facebook, Google +, Twitter.

Mục đích của việc này chính là để thiết lập cho mình một trang web độc đáo, uy tín của riêng bạn. Không loại bỏ Seo tiêu cực chắc chắn website sẽ bị tụt hạng trong công cụ tìm kiếm.

Tạo hồ sơ trên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho bạn tiếp xúc với người sử dụng nhiều hơn ngay cả khi website bị tấn công và không còn xuất hiện trang top đầu của SE.

3. Triển khai quyền tác giả

giup-website-moi-chong-lai-seo-tieu-cuc-2

Mặc dù Google đã loại bỏ những ưu đãi chính của nhiều quản trị web đã được thiết lập quyền tác giả, ví dụ như hình ảnh cá nhân trong kết quả tìm kiếm nhưng không hoàn toàn loại bỏ các giá trị từ các dịch vụ. Tác giả được thiết kế để cung cấp cho bạn như một tác giả danh tiếng tách biệt khỏi trang web của bạn.

Lý tưởng nhất với quyền tác giả, bạn có thể thiết lập được nhiều hơn một danh tiếng như là một blogger và quản trị trang web hợp pháp. Nếu trang web của bạn là nạn nhân của Seo tiêu cực, bạn có thể duy trì quyền tác giả như là một dấu hiệu của tính hợp pháp.

4. Tạo nội dung trong khối

Mỗi phần nội dung quan trọng đối với trang web của bạn, nội dung lấy trong các liên kết, nội dung thu hút người sử dụng, nội dung có giá trị giúp người dùng quay trở lại website, nội dung cũng cung cấp các trang đích cho các liên kết tiêu cực phá hủy trang web của bạn trong những cuộc tấn công linkspam.

Điều quan trọng là phải có một khối lượng lớn các nội dung cho website. Những trang web có nội dung ít rất dễ bị ảnh hưởng bởi Seo tiêu cực. Các trang web có liên kết ít hơn cân bằng với những liên kết tiêu cực cũng khó hơn. Các trang web ít nội dung chất lượng thường thấp hơn và bị spam nhiều hơn.

Nếu có thể hãy xây dựng nội dung cho website của bạn hàng ngày, ít nhất mỗi ngày một bài, đó sẽ là tiền đề cho một website với số lượng nội dung lớn sau này. Tất nhiên là những nội dung bạn viết ra phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của website. Hãy chắc chắn rằng nội dung đó phải chất lượng, đủ dài và đủ sâu để cung cấp cho độc giả những giá trị thiết thực nhất với cái nhìn sâu sắc nhất.

5. Xây dựng những liên kết tự nhiên

Làm thế nào để giúp website mới chống lại seo tiêu cực

Liên kết tự nhiên có nhiều dạng khác nhau, ở các dạng văn bản khác nhau. Một trang web cần phải có danh sách những liên kết đa dạng và mạnh mẽ để chống lại những cuộc tấn công link spam, mà có xu hướng tập trung vào một bộ từ khóa hoặc một lĩnh vực xấu nào đó. Vũ khí của họ là khối lượng thì bạn phải tạo cho mình đó là chất lượng và đa dạng.

6. Hãy chủ động với những link bị chối bỏ

Làm thế nào để giúp website mới chống lại seo tiêu cực

Công cụ chối bỏ liên kết của Google chỉ là công cụ hỗ trợ của Google, nó không loại bỏ được hoàn toàn những liên kết xấu và bắt buộc bạn phải chống lại Seo tiêu cực bằng những phương pháp khác.

Hãy chủ động loại bỏ ngay những liên kết xấu đó. Hãy đảm bảo rằng bạn có Google Analytics để kiểm tra theo dõi website thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy những liên kết xấu xuất hiện bất ngờ từ những lĩnh vực xấu làm ảnh hưởng đến website của bạn thì hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

Sử dụng các chức năng của Google để từ bỏ các liên kết xấu chứ không phải là từ bỏ những liên kết cá nhân.

Nếu bạn có 1000 liên kết đến từ các trang khác nhau trên cùng một domain, thì bằng cách này bạn có thể phủ nhận tất cả chúng chỉ với một lần nhập thông tin.

Điều này có thể tiết kiệm một số tiền lớn trong một khoảng thời gian nhất định và loại bỏ được bất kỳ liên kết nào đến từ tên miền đó trong tương lai.

7. Cải thiện những trang được nhắm mục tiêu

Khi nội dung trên trang web của bạn đủ lớn thì bất cứ cuộc tấn công của Seo tiêu cực nào cũng chỉ là vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan bởi những hacker luôn tìm ra những lỗ hổng trong trang web của bạn để bắt đầu những cuộc tấn công đó. Vì vậy hãy kiểm tra lại website của bạn đang bị nhắm mục tiêu để thực hiện những bước cải thiện cho chúng.

8. Xây dựng tên tuổi trong cộng đồng trực tuyến

Làm thế nào để giúp website mới chống lại seo tiêu cực

Hãy dành thời gian để kết nối lại những website và blog lại với nhau trong lĩnh vực của bạn, đặc biệt là với những website có uy tín, có tiếng trong cộng đồng trực tuyến.

Bằng việc xây dựng cho mình một danh tiếng trong cộng đồng trực tuyến sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của những trang web hay blog khác, họ cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn khôi phục lại trang web khi website của bạn bị chơi xấu. Tất nhiên là họ sẽ không làm hết tất cả những công việc cho bạn nhưng họ có thể cung cấp cho bạn một liên kết chất lượng giúp bạn thoát khỏi tình trạng xấu đó. Họ cũng có thể có những lời khuyên bổ ích giúp bạn vượt qua những ảnh hưởng xấu đó.

Lời kết

Cuối cùng, cách duy nhất để ngăn chặn những cuộc tấn công Seo tiêu cực là đưa ra những biện pháp mạnh để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đó kip thời.

Vseo