Những lợi ích cơ bản nhất cho doanh nghiệp khi làm SEO

Với hơn 90% người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng công cụ tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kì. Khi đó, để tiếp cận được khách hàng thì việc đầu tiên là website của bạn phải xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp quan tâm đến Search Engine Optimization(SEO) giúp Web xuất hiện tự nhiên trên kết quả tìm kiếm mà không tốn chi phí và không phải đầu tư nhân sự về mảng này.

Cùng nhìn lại những lợi ích khi làm SEO cũng như lý giải lý do tại sao việc sử dụng công cụ SEO để tối ưu hóa Website là thật sự cần thiết.

 

1. Xuất hiện trên bảng xếp hạng trong thời gian dài

Khi một chiến lược Marketing-SEO đúng đắn được thực thi thì kết quả tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian dài.
Điều đó cho thấy rằng một khi kết quả tìm kiếm xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google thì Website của bạn sẽ đến được với khách hàng ngày này qua ngày khác mà không cần tiếp tục chi tiền quảng cáo.

Những lợi ích cơ bản nhất cho doanh nghiệp khi làm SEO

2.Chiến thắng đối thủ cạnh tranh

Tối ưu hóa website là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để hòa tan đối thủ cạnh tranh. Sự thật: người sử dụng Web hiếm khi tìm kiếm thông qua các trang danh sách của công cụ tìm kiếm để tìm thấy doanh nghiệp của bạn.
Đó là một cuộc chạy đua vào top danh sách tìm kiếm của Google. Vậy ai là người đầu tiên sẽ có được sự chú ý của khách hàng tiềm năng?

3.Nâng cao Doanh số

Đây là một bài toán đơn giản – càng nhiều người truy cập vào website chứng tỏ bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng cơ hội để tăng lưu lượng truy cập vào website, tăng doanh thu và cải thiện hình ảnh Doanh nghiệp.

4.Tăng lưu lượng truy cập

SEO hoạt động trên cả địa phương và quốc gia – chiếm lĩnh thị trường địa phương hoặc tiếp cận khách hàng trên toàn quốc. Nhờ vào SEO mà tất cả những khách hàng ở phạm vi xa, rộng cũng có thể biết đến trang thông tin của bạn, có thể truy cập vào tìm kiếm thông tin sản phầm…từ đó tăng lượng truy cập người dùng vào website, mở rộng thương hiệu xa hơn bạn có thể mong đợi.

Tăng lưu lượng truy cập

5.Thời gian hoạt động 24/24

Một website SEO hoạt động giống như có một đội ngũ tiếp thị phục vụ 24 giờ dành riêng cho Doanh nghiệp. Ngay cả sau khi bạn khóa cửa văn phòng, SEO vẫn còn làm việc.
Trong cả khi ngoài giờ làm việc, Website thông tin của bạn vẫn có thể xuất hiện 24/24 đến với khách hàng. Khách hàng vẫn có thể truy cập và tìm hiểu thông tin bất cứ khi nào họ muốn.

6.Chi phí Marketing hiệu quả

SEO là một trong những chiến lược marketing hợp lý và có hiệu quả nhất khi bạn lựa chọn làm việc với những chuyên gia. Với những người có kinh nghiệm, họ sẽ biết cách sử dụng chi phí marketing sao cho tối ưu nhưng mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: https://eqvn.net