Xây dựng liên kết bằng hình ảnh bạn đã thử?

Trước nay hầu hết mọi người đều xây dựng liên kết chủ yếu bằng link 4rum, link web 2.0, link social… Và hầu hết mọi người kiếm backlink bằng anchortext, full link, hay các từ khóa để đa dạng để backlink được tự nhiên nhất và vứt ảnh vào vài viết mà không ai để ý đến giá trị của nó, thậm trí không cả chèn ảnh vào bài viết mà chỉ ít nội dung và chèn anchortext kiếm link. Nhưng đã ai từng xây dựng liên kết bằng hình ảnh chưa? Chắc chắn là đã có nhưng rất ít.

Thêm một vấn đề nữa là trước giờ mọi người đều thấy backlink dạng anchortext, hay link full, hay link profile… bị coi là liên kết không tự nhiên và bị ảnh hưởng bởi hình phạt của Google. Vậy đã ai thấy bài viết chỉ sử dụng hình ảnh bị phạt khi nào chưa?

Xây dựng liên kết bằng hình ảnh bạn đã thử?

Xây dựng liên kết bằng hình ảnh bạn đã thử? (Ảnh Linkpowerseo.myebiz.com)

Hãy đọc bài viết này của ShinChao – hiện đang là Leader mảng nội thất chia sẻ dưới đây. Bài viết không những gợi mở về việc sử dụng hình ảnh để xây dựng liên kết mà còn đề cập đến giá trị và tầm quan trọng của hình ảnh với chính doanh nghiệp bạn và “Giá trị” với đối thủ của bạn nếu bạn kết hợp ảnh của bạn và nội dung của đối thủ. Cùng tìm hiểu xem có gì không nào ^^.

Xây dựng liên kết bằng hình ảnh

Có lẽ chưa bạn nào dám SEO cho đối thủ, vì nghe như vậy nó quá sức phi lí, nay mình cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về vấn đề này, hi vọng với một thời gian thì các bạn sẽ thấy được lợi ích của nó.​

  • Điều trước tiên là bạn phải onpage thật tốt cho trang cần SEO về mặt từ khóa, hình ảnh.
  • Lập danh sách hệ thống diễn đàn có thể buildlink.
  • Viết bài và chèn từ khóa cần SEO cho trang của đối thủ và chèn hình ảnh lại là hình ảnh trang của bạn.
  • Post bài viết ấy lên hệ thống forum có sẳn ở trên, ok vậy là xong.

1. Đối thủ sẽ được lợi từ anchortext mà bạn cho họ, còn bạn ? Theo nguyên tắc copyright, bots sẽ crawl đến web bạn thông qua link hình ảnh và tìm hiểu web bạn có liên quan đến nội dung của bài viết, nếu có thì nội dung và hình ảnh của bạn là chất lượng do vậy nên mới có người copy hình ảnh của bạn để buildlink. Giờ tính đến chuyện so sánh giữa anchortext với hình ảnh, anchortext trỏ về trang khác trong khi hình ảnh lại là của web bạn, Google sẽ nghĩ gì ?

2. Các trang thương mại điện tử : Họ làm truyền thông tốt, web của họ có uy tín và đây chính là điều quan trọng để nhận được rất nhiều backlink tự nhiên từ các SEO khác, khi bạn phân tích một trang web thương mại điện tử lớn sẽ thấy trong phần anchors cloud có phần “no text” chiếm tỉ lệ lớn nhất, vì sao ? vì các SEO đã vô tình lấy hình ảnh của họ để SEO cho web của chính mình và google đủ thông minh để biết đâu là web bán sản phẩm(anchortext mà họ đặt trong bài viết) đó chính thức (lưu ý : trên web của họ thì hình ảnh là họ tự đăng lên chứ không dùng link hình ảnh của trang khác).

Cách làm này sẽ đụng chạm đến tư duy của nhiều người nên mọi người có ý kiến thì cứ phát biểu và tránh việc phát ngôn quá đà, việc buildlink của mình luôn tìm mọi cách để cho nó tự nhiên nhất có thể, mình áp dụng nhiều cách khác nhau và có thể một số cách các bạn chưa từng nghe hay chưa từng áp dụng, mình chia sẻ lên đây hi vọng sẽ gặp được những có quan điểm và tư duy giống mình, thank !

Hãy đưa ra quan điểm cá nhân của mình ở comment nhé. Xem xem nếu bạn áp dụng phương pháp này có hiệu quả hay không như ưu nhược điểm của phương pháp. Và nó phù hợp với những dự án như thế nào và áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng đừng quên Mix & Match nhé.

Nguồn: Tạp Chí Seo